Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 377
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRANG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI

Một số hoạt động Liên đội

TRANG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS MỸ TRINH
        Nhằm tiếp tục duy trì các hoạt động văn hóa - văn nghệ, các trò chơi dân gian vui khỏe, bổ ích, tạo không khí phấn khởi cho đội viên toàn trường nhân dịp tết trung thu, vào chiều ngày 3 tháng 10 năm 2017, Liên đội tổ chức vui tết trung thu cho đội viên toàn trường, chương trình bao gồm các hoạt động “ Văn nghệ, các trò chơi dân gian ” qua đó đã để lại cho đội viên nhiều ấn tượng về một Tết trung thu tràn ngập niềm vui và đầy ý nghĩa.


Một số hình ảnh trong ngày vui tết trung thu

          Hưởng ứng hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Liên đội tổ chức hội thi báo tường, hội khỏe phù đổng cấp trường, tuần lễ hoa tươi trong toàn Liên đội, cùng với hoạt động này Liên đội còn phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa nhằm ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam. Qua các hoạt động ý nghĩa này góp phần giáo dục ý thức tốt đẹp, thể hiện lòng biết ơn, tri ân đến thầy, cô giáo.

        Nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh đi trước, giáo dục ý thức uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, hàng tháng Liên đội điều tổ chức cho đội viên tu tảo, dọn vệ sinh, trồng cây tại nghĩa trang liệt sĩ xã, qua hoạt động này đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong suy nghĩ của từng Đội viên.

Hình ảnh đội viên dọn vệ sinh khu vực nghĩa trang xã.

        Để tăng cường công tác phòng chống các dịch bệnh thường mắc phải, Liên đội trường trung học cơ sở Mỹ Trinh phối hợp với bộ phận y tế tổ chức tuyên truyền huy động giáo viên, học sinh tích cực tham gia chiến dịch uống nước sạch được đun sôi, tổ chức tổng vệ sinh diệt muỗi, lăng quăn bọ gậy tại trường và các gia đình trên địa bàn dân cư đang sinh sống qua hoạt động này đã góp phần tích cực vào công tác phòng chống , ngăn chặn các dịch bệnh thường sảy ra trên địa bàn xã cũng như trong trường học.

Hình ảnh ra quân dọn vệ sinh trên các tuyến đường

       Nhặt được của rơi trả lại cho người mất đó là câu chuyện về hai người bạn Hồng Quân và Đình Luân chi đội 8a1, trên đường đi học về hai bạn nhìn thấy một cái ví của ai đó bị đánh rơi, hai bạn đã quyết định nhặt chiếc ví tiền mang đến gặp thầy giáo chủ nhiệm nhờ thầy liên hệ trả lại cho người bị đánh rơi, trong ví có tổng cộng hai triệu ba trăm nghìn đồng. Thật là một hành động đẹp phải không các bạn, chúng ta mong rằng những việc làm đầy cao thượng đó sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa trong toàn thể đội viên của chúng mình nhé.

 

        Nhằm thực hiện đảm bảo an toàn giao thông trong toàn thể đội viên, Liên đội trường đã tổ chức viết cam kết về trật tự ATGT cho Đội viên toàn trường và tổ chức đội tình nguyện viên hướng dẫn cho đội viên tham gia giao thông trước cổng trường lúc tan trường vào các ngày thứ hai, thứ sáu hàng tuần nhằm tạo vẻ đẹp, đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông, qua hoạt động này sẽ giúp cho đội viên toàn trường có ý thức tốt hơn trong việc tham gia giao thông.

Tiếp theo là chuyên mục Phóng sự

"PHONG TRÀO GIÚP BẠN HỌC TẬP TỐT "

         Hoạt động của liên Đội trong những năm qua đã đạt được những thành tích khả quan, các năm qua Liên đội giữ vững danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp huyện. Có được như vậy là nhờ sự quan tâm đúng mức của các cấp lãnh đạo đối với hoạt động Đội . Các hoạt động đều mang chủ điểm rõ ràng, cuốn hút đội viên tham gia nhiệt tình và đã hỗ trợ tốt cho công tác nâng cao chất lượng học tập . Để tổ chức tốt các phong trào “ Giúp bạn vượt khó, Đôi bạn cùng tiến, Điểm 10 tặng cô ...” ngay từ đầu năm học liên đội đã quán triệt nhiệm vụ cho từng thành viên, giao chỉ tiêu cho từng chi đội để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra: Ngày đầu ra quân “

           Ngay buổi học đầu tiên của năm học mới 2017-2018, các lớp đã quy định rõ ràng việc thực hiện 15 phút đầu giờ, thành lập “ Đôi bạn cùng tiến “ . Những ngày đầu còn bỡ ngỡ, chưa đi vào nề nếp nên việc thực hiện kết quả chưa cao, trong khi thực hiện nhiều bạn còn đùa nghịch , mất trật tự. Thầy cô giáo đã tận tình hướng dẫn phương pháp học tập, tăng cường kiểm tra và phân công ban chỉ huy quản lý từng nhóm . Đối với một số bạn cá biệt, thầy cô giáo chủ nhiệm gặp gỡ gia đình để bàn biện pháp giáo dục, quản lý và thường xuyên thông tin hai chiều với nhau, dần dần việc sinh hoạt đi vào nề nếp. Chất lượng học tập được nâng lên rõ rệt, nhiều điểm tốt xuất hiện, học sinh cá biệt có xu hướng ngoan hơn, chăm học hơn, không còn hiện tượng quậy phá, đùa nghịch trong lớp, trong những giờ sinh hoạt cũng như các hoạt động khác của trường cuả lớp.

 

* Liên tục phát triển :

     Việc xây dựng tinh thần tự quản trong lớp là một công tác hàng đầu trong việc xây dựng nề nếp học tập cũng như sinh hoạt từng lớp. Ban chỉ huy liên đội, chi đội, ban chuyên môn được phát huy tích cực, hoạt động có hiệu quả. Các phong trào của Đội đều có dấu ấn của các bạn trong ban chỉ huy. Chỉ có nhìn tận mắt, chứng kiến cận cảnh những gì mà các bạn đội viên làm mới thấy được hết sự nhiệt tình , tinh thần hăng say của các bạn.

      Đầu tiên đến thăm buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ, các lớp im phăng phắc, có lớp nghe rõ tiếng các bạn đọc bài , làm bài tập, tưởng chừng như có giáo viên ở trên lớp. Nhưng không , chỉ có các bạn trong ban chỉ huy, cán sự bộ môn hướng dẫn làm bài, truy bài. Đội sao đỏ thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở các lớp thực hiện nghiêm túc. Khi xem sổ theo dõi thi đua của ban chỉ huy, đội sao đỏ thì thấy các lớp thực hiện tốt nội quy.

 

 

 

Hình ảnh giờ sinh hoạt 15 phút đầu buổi của các chi đội

     Việc tự học ở nhà được nhà trường quy định rõ ràng về thời gian học, các lớp thành lập từng nhóm có từ 3-5 bạn gần nhà nhau, cử 1 bạn học giỏi làm nhóm trưởng . Hàng tuần , báo cáo kết quả học nhóm cho lớp trưởng và cô giáo chủ nhiệm . Tiêu chí của các nhóm là không được chép bài của bạn , tự giác học bài và làm bài hoàn chỉnh .

Đó là chuyện học , còn các phong trào hoạt động Đội thì như thế nào? Mình sẽ cho các bạn biết nhé :

       Các bạn có biết không, ở liên đội trường THCS Mỹ Trinh khi phong trào được phát động thì các bạn thi đua nhau lắm nhé. Đơn cử việc xây dựng quỹ “ Áo ấm tặng bạn đến trường “ được thực hiện thường xuyên. Cứ vào đầu năm học, khi liên đội phát động , các lớp hăng hái thi đua. Nhiều gương mặt điển hình tốt đã tự giác tặng bạn vở, sách, tiền mặt.

       Ban chỉ huy đến từng lớp nắm rõ hoàn cảnh gia đình các bạn gặp khó khăn, lên kế hoạch vận động quyên góp và tặng quà . Năm nào liên đội cũng tổ chức 2 lần tặng quà cho các bạn nghèo- khó khăn Lần thứ nhất vào đầu năm tặng sách, vở . Lần thứ 2 vào dịp tết Nguyên Đán tặng tiền mặt và quà tết . Nhiều bạn nay ra trường vẫn còn nhớ kỷ niệm đầm ấm của liên đội đã trao cho, động viên em trên con đường học vấn, thật là một Liên đội ấm áp tình bạn.

Người viết

 

                                                                                                 Lê Ngọc Đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới